Vận tải Việt Mỹ Ẩm Thực Sườn cọng đối đầu sườn cốt lết: Mua ở đâu, làm món gì?

Sườn cọng đối đầu sườn cốt lết: Mua ở đâu, làm món gì?Nhắc đến sườn cọng là nhắc đến phần xương và thịt đặc biệt vừa dai ngọt lại vẫn mềm ngon. Sườn ngon phải có chút mỡ vừa vừa xen kẽ trong từng xớ thịt nạc. Cùng với đó là phần gân bao quanh xương ngậy béo đã miệng. Trong khi đó, sườn cốt lết lại đẫm nạc, đẫm thịt hơn đáng kể. Phần xương của nguyên liệu này rất hạn chế. Đặt lên bàn cân, bạn sẽ chọn nguyên liệu nào, làm món gì, mua ở đâu?

Dài – Thơm- Dai – Ngậy: Sườn cọng đã chinh phục bạn thế nào?

Hãy tiếp tục tưởng tượng về những miếng sườn cọng bạn nhé. Sau khi được lọc bỏ da, phân khúc, phần sườn là 1 tảng lớn khá lớn. Bao quanh mỗi khúc xương sườn, thịt cũng có hương vị rất đặc biệt khi 1 phía là gây dai dai, giòn giòn trong khi phía sau lại là thịt cực kỳ mềm, ẩm và thơm.

Sườn cọng khiến người ta nuối nước miếng
Sườn cọng khiến người ta nuối nước miếng

Nhiều người “chết mê chết mệt” các món từ sườn vì chỉ có phần xương này mới hội tụ những đặc điểm nổi bật như: Thịt dai dai, thơm ngọt, nhiều nạc nhưng vẫn chữa mỡ vừa không ngấy mà lại rất ngậy. Đặc biệt, gân sườn là đặc điểm không thể không lưu luyến khi thưởng thức các món ăn từ nguyên liệu này. Nó không phải da, không phải thịt mà cấu trúc đàn hồi ăn cực kỳ cuốn miệng.

Với sườn cọng, người ta xương sườn được chia thành từng cọng đều nhau. Bạn có thể chế biến, tẩm ướp rồi nấu nguyên liệu theo cách trực tiếp. Trong khi đó, việc cặt nhỏ để nấu canh hay chiên xào cũng trở nên đơn giản hơn so với trường hợp mua cả tảng sườn lớn.

Ngọt – Mềm- Hấp dẫn: Sườn cốt lết cũng là lựa chọn không thể chối từ

Khác với sườn cọng, sườn cốt lết dù cũng chứa phần thịt nằm sát xương sườn nhưng không có có nhiều xương trong khi thịt lại rất nhiều. Phần xương trong cốt lết chiếm tỉ lệ cực nhỏ. Loại thịt này chẳng thể có phần gân bao quanh xương sườn rất đặc trưng. Tuy nhiên, đổi lại với đó, thịt trong cốt lết lại là 1 mảng cực kỳ dày mình, miếng thịt lớn cho phép thoả thích chắt thái và chế biến.

Bạn sẽ không muốn chối từ món ăn được làm từ những miếng cốt lết chất lượng. Thịt vẫn mang trong mình vị ngọt, hương thơm lay động chiếc bụng đói cồn cào. Cốt lết cũng ngậy, mềm và không hề quá khô dù được chế biến theo món nào. Chế biến 1 miếng cốt lết đúng điệu, bạn sẽ có món ngon khó cưỡng. Hương thơm ngây ngất của nó không dễ chối từ.      

Cốt lết nhiều thịt, ngọt mềm cũng là nguyên liệu không thể bỏ qua
Cốt lết nhiều thịt, ngọt mềm cũng là nguyên liệu không thể bỏ qua

Mua sườn cọng, sườn cốt lết ở đâu?

Chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm chính là những địa chỉ hàng đầu bán sườn cọng cũng như cốt lết. Bạn có thể mua thịt tươi sống về tự sơ chế và chế biến. Trong khi đó, nếu không có thời gian lựa chọn và muốn chắc chắn có thịt ngon, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thì thịt đóng gói lại là lựa chọn hợp lý hơn.

Đặc biệt, bài viết này muốn gợi ý cho bạn mua sườn cọng, sườn cốt lết nhập khẩu từ các nước EU, Mỹ, Nga hoặc Brazil, Canada … Hương vị của chúng thật sự chinh phục được rất nhiều tín đồ ẩm thực. Bạn có muốn thưởng thức hay không? Hãy tìm mua và trải nghiệm bạn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *