Vận tải Việt Mỹ Tin Tức DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ

DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘCơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, sự đa dạng về loại hình giao thông đã tạo nên sự đa dạng cho ngành vận tải hàng hóa như đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không…Mỗi loại hình khác nhau đều đem đến cho khách hàng những lợi ích riêng, trong đó vận tải hàng hóa đường bộ được sử dụng nhiều nhất. Vậy loại hình này có đặc điểm gì? Ưu và nhược điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

van-tai-hang-hoa-duong-bo-2

Đặc điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa đường bộ

– Đường bộ là loại hình giao thông phổ biến nhất trên khắp thế giới, vì thế vận tải hàng hóa đường bộ cũng được đa số người dùng ưa chuộng sử dụng.

– Loại hình này mang đến rất nhiều lợi ích: tiện lợi, cơ động, linh hoạt, thích nghi cao với các dạng địa hình khác nhau, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

– Phương tiện được sử dụng nhiều nhất chính là ô tô tải, linh động kết hợp với các loại hình vận tải khác như đường sắt, đường thủy, đường hàng không để mang đến lợi ích tối đa nhất.

– Có thể khẳng định, vận tải hàng hóa đường bộ là loại hình quen thuộc và dễ sử dụng nhất. Mặc dù vẫn còn những nhược điểm nhưng sự linh hoạt trên các chặng đường bộ hiệu quả, nhất là cự ly trung bình và ngắn.

Đánh giá hình thức vận tải hàng hóa đường bộ

 – Ưu điểm:

+ Nhờ sự cơ động và linh hoạt, hình thức vận tải hàng hóa đường bộ là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

+ Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng mà không cần phụ thuộc và giờ giấc xuất phát như các loại hình vận chuyển khác.

+ Đáp ứng được các yêu cầu đa dạng từ khách hàng và kết hợp nhuần nhuyễn với các loại hình khác để mang lại hiệu quả kinh tế tối đa.

+ Thích hợp vận chuyển khối lượng hàng hóa vừa phải, nhanh chóng, nhất là ở quãng đường có cự ly ngắn hoặc trung bình.

 – Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm đó, vận tải hàng hóa đường bộ cũng còn những điểm hạn chế như:

van-tai-hang-hoa-duong-bo-1

+ Tiêu tốn nhiều năng lượng (xăng, dầu..), chi phí đường bộ, ngoài ra còn rất dễ ảnh hưởng dao động khi giá xăng dầu tăng giảm hoặc quy định siết chắt hoạt động vận chuyển của xe tải.

+ Tai nạn giao thông, tắc đường, khối lượng hàng hóa vận chuyển hạn chế hơn so với đường thủy, đường sắt…

+ Mặc dù còn có những hạn chế nhất định nhưng có có thể khẳng định vận chuyển hàng hóa đường bộ là loại hình tiện lợi nhất và cơ động nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay.

Công ty vận tải hàng hóa đường bộ uy tín

Bạn đang muốn vận chuyển một khối lượng hàng hóa Bắc Nam, bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn công ty vận tải hàng hóa đường bộ nào? Chúng tôi xin gợi ý cho bạn công ty Vận tải Việt Mỹ.

Việt Mỹ là công ty vận tải hàng hóa nội địa hàng đầu tại Việt Nam, luôn cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất và đạt hiệu quả tối đa nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.