Vận tải Việt Mỹ Sản Phẩm Cân điện tử là gì? Một vài thông tin bạn nên nắm được 

Cân điện tử là gì? Một vài thông tin bạn nên nắm được Cân điện tử là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, để đi sâu và hiểu rõ về thiết bị này thì hầu hết không phải ai cũng biết? Vậy cân điện tử là gì? Có máy loại và được dùng để làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi nêu trên.

Cân điện tử là gì?

Tìm hiểu cân điện tử là gì?

Tìm hiểu cân điện tử là gì?

Cân điện tử được hiểu một cách đơn giản đó chính là một thiết bị dùng để xác định được trọng lượng cần cân. Loại cân này không giống với những loại cân thông thường khác chúng sử dụng mạch điện tử và cảm biến lực để biến các tín hiệu thành con số thể hiện trọng lượng của vật được cân.

Loại cân điện tử này đem ra một kết quả chính xác tuyệt đối và nhanh chóng nhất. Theo tính toán thì sử dụng thiết bị này mang đến độ chính xác gấp hàng chục lần so với những loại cân sử dụng lò xo hay quả tạ.

Những loại cân điện tử

Cân điện tử có rất nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của vật mẫu mà có những loại cân phù hợp khác nhau. Ngoài ra, có nhiều loại cân công nghiệp như cân xe tải, cân băng tải động, cân kiểm tra…. Xét về dòng cân điện tử thông dụng gồm những loại như sau:

 • Cân điện tử thông dụng với trọng lượng cân từ 1 đến 30kg.

 • Cân bàn từ với trọng lượng từ 60 – 500kg.

 • Cân sàn từ để cân những vật có trọng lượng từ 1 tấn đến 10 tấn.

 • Cân treo từ dùng cân từ 1 đén 60 tấn.

 • Trạm cân xe tải, ô tô từ 20 tấn đến 100 tấn.

 • Cân phối trộn, cân tàu hỏa, cân xách tay cân bồn và nhiều loại cân khác nhau.

Ngoài ra còn một số dòng cân chuyên cân những mẫu vật nhỏ có giá trị cao như: Cân kỹ thuật, cân phân tích, thí nghiệm, cân sấy âm, cân vàng đá quý. Thêm vào đó còn có dòng cân y tế với các loại cân sức khỏe, cân trẻ sơ sinh.

Cân điện tử dùng để làm gì?

Cân điện tử dùng để xác định trọng lượng của vật cần cân

Cân điện tử dùng để xác định trọng lượng của vật cần cân

Cân điện tử là thiết bị để xác định trọng lượng của vật mẫu được dùng thay thế cho cân cơ học, cân lò xo. Loại cân này có độ chính xác cao và được sản xuất với nhiều tính năng nhằm:

 • Tăng độ chính xác.

 • Tiết kiệm không gian xử dụng.

 • Tiết kiệm thời gian xử lý.

 • Dễ dàng di chuyển và vận hành.

 • Tiết kiệm nhiều chi phí.

Trên đó là những thông tin về cân điện tử hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua cân hay sửa chữa cân điện tử hãy đến với Minh Phúc – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối và sửa chữa sản phẩm. Đến với Minh Phúc quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *