Vận tải Việt Mỹ Sức Khỏe Tìm hiểu những biến chứng của hiện tượng tắc tia sữa

Tìm hiểu những biến chứng của hiện tượng tắc tia sữaTắc tia sữa là một hiện tượng không hề đơn giản nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác cao để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Chúng ta cùng tìm hiểu về những biến chứng của hiện tượng tắc tia sữa này là gì?

Tắc tia sữa là hiện tượng gì?

Tìm hiểu về hiện tượng tắc tia sữa là gì?
Tìm hiểu về hiện tượng tắc tia sữa là gì?

Tắc tia sữa là một hiện tượng xảy ra khi ống dẫn sữa ở trong vú bị tắc khiến cho sữa thoát kém không giải thoát được hết ra khỏi bào ngực của mẹ. Từ đó, khiến lượng sữa tích tụ càng nhiều và gây tắc và căng phồng bầu  ngực của mẹ. Mẹ có thể gặp phải trường hợp này nếu con bỏ bú hoặc mẹ đang gặp căng thẳng. 

Triệu chứng để giúp cho mẹ biết được mình gặp phải trường hợp tắc tia sữa đó là:

 • Mẹ sẽ xuất hiện một khối u ở một vùng vú.
 • Mẹ sẽ thấy căng sữa xung quanh cục u.
 • Đau hoặc sưng gần cục u vú đó.
 • Chúng đem đến cảm giác khó chịu giảm sau khi cho ăn hoặc hút sữa.
 • Nguồn cung cấp sữa sẽ giảm tạm thời nếu mẹ bị tắc sữa..

Những biến chứng gặp phải khi mẹ bị tắc tia sữa

Tắc tia sữa nếu không điều trị sẽ khiến mẹ bị viêm ú
Tắc tia sữa nếu không điều trị sẽ khiến mẹ bị viêm ú

Đối với các mẹ bị tắc tia sữa nếu không có bất cứ tác động nào thì không có khả năng tự khắc phục. Thay vào đó, nó có thể tiến triển thành một bệnh nguy hiểm có thể là nhiễm trùng vú. Khi mẹ bị tắc sữa nhiều mẹ gặp phải hiện tượng sốt. Vf biến chứng của căn bệnh này đó chính là viêm vú với những dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Sốt cao từ trên 38,3 độ C trở lên.
 • Cơ thể thấy ớn lạnh và đau nhức cơ thể.
 • Ấm, sưng và đau toàn bộ vú.
 • U vú hoặc mô vú dày lên.
 • Mẹ có cảm giác bỏng rát hoặc khó chịu khi cho con bú hoặc hút sữa.
 • Mẹ sẽ thấy có những vết mẩn đỏ trên vùng da bị nhiễm trùng.

Khi mẹ bị viêm vú không được điều trị thì rất dễ dẫn đến tình trạng tụ mủ, áp xe và cần phải phẫu thuật dẫn đến lưu. Thậm chí có nhiều mẹ phải nguy hiểm đến tính mạng vì chủ quan khi tắc tia sữa.

Tắc tia sữa phải làm sao? Tốt nhất các mẹ nên chữa ngay khi có dấu hiệu của tắc tia sữa. Nếu tình trạng nặng mà không thể chữa được bằng các phương pháp thông thường tốt nhất nên tới các cơ sở y tế để được điều trị và thăm khám kịp thời. Tránh để tình trạng nhiễm trùng và gây nguy hiểm hơn.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem đến cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Tắc tia sữa là một hiện tượng không hề đơn giản các mẹ cũng không nên chủ quan. Bởi, chúng sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường  nếu bạn không cảnh giác cao. Do đó, khi có những dấu hiệu của bệnh hãy điều trị ngay để tránh tình trạng tắc trở nên nghiêm trọng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.