Vận tải Việt Mỹ Kiến Thức 3 ngôi chùa tại Hà Nội tấp nập trong mùa lễ Vu Lan

3 ngôi chùa tại Hà Nội tấp nập trong mùa lễ Vu LanĐi lễ chùa trong mùa lễ Vu Lan trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đi chùa để cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ, ông bà, cũng là dịp để mỗi người tưởng nhớ tới tổ tiên. Tìm hiểu về một số ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội, đón nhiều lượt người tới vào mỗi mùa Vu Lan để có thêm cho mình những điềm đến lý tưởng nhất.

Chùa Quán Sứ

Ngôi chùa này được xây dựng ở thủ đô Hà Nội từ những năm của thế kỷ 15. Được khá nhiều Phật tử lui tới mỗi dịp lễ tết và dần trở nên nổi tiếng. Đặc biệt, trong lễ Vu Lan hằng năm ngôi chùa này đón rất nhiều lượt khách tới thăm viếng, cầu nguyện. Với nhiều hoạt động được tổ chức thì tới chùa Quán Sứ là cách để chúng ta có được mùa Vu Lan thực sự ý nghĩa. Việc tổ chức Vu Lan thành nhiều đợt có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu tới thăm viếng, lễ phật của các phật tử.

3 ngôi chùa tại Hà Nội tấp nập trong mùa lễ Vu Lan

3 ngôi chùa tại Hà Nội tấp nập trong mùa lễ Vu Lan

Chùa Quán Sứ hiện tại tọa lạc ngay tại số 73, đường Quán Sứ, là trụ sở trung tâm thuộc Giáo hội Phật giáo của nước ta.

Chùa Trấn Quốc

Vào những dịp lễ Vu Lan tại chùa Trấn Quốc luôn vang vọng tiếng tụng kinh từ các nhà sư, hàng trăm phật tử lễ bái thành kính. Tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình cho mùa Vu Lan giúp ngôi chùa này thu hút được lượng lớn phật tử tới viếng thăm hàng năm.

Ngoài ra, những khách du lịch tới với chùa Trấn Quốc khá đông đảo bởi đây là ngôi chùa nổi tiếng tại thủ đô của nước ta từ rất nhiều năm về trước. Chính điều đó cho thấy được nét độc đáo trong văn hóa của người Việt, thực sự tạo được sự chú ý đối với mỗi lượt khách tới tham quan.

Chùa Phúc Khánh

Tìm hiểu về những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội luôn tấp nập người tới vào dịp Vu Lan thì không thể bỏ qua chùa Phúc Khánh.Thông thường, các nghi lễ được tổ chức ngay trước bàn thờ Quan Âm, tại vị trí sân chùa. Mỗi phật tử khi tới đây vào lễ Vu Lan đều mang theo lễ vật, vàng mã, hay động vật để phóng sinh,…

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh

Nằm gần trung tâm của Hà Nội, giao thông dễ dàng, cũng như tổ chức nhiều chương trình cho ngày Vu Lan nên ngôi chùa này thu hút lượng lớn các phật tử tới từ khắp mọi nơi. Các hoạt động tâm linh thường diễn ra từ 2-14 tháng 7 âm lịch hàng năm. Khoảng thời gian tổ chức rộng nên mỗi người hoàn toàn có thể thu xếp thời gian, tới tham gia để tỏ lòng thành kính, cũng để cầu nguyện bình an cho cha mẹ, người thân.

Xem ngay: hoidaptructuyen

Không chỉ là việc tìm hiểu để có thể xác định lễ Vu Lan là gì mà mọi thông tin liên quan cũng cần được mỗi người xác định cụ thể, chính xác. Đối với ngày lễ này thì chọn được ngôi chùa phù hợp tới thăm viếng, thành kính cầu nguyện là nhu cầu của mỗi người. Ngày lễ báo hiếu sẽ thực sự diễn ra trọn vẹn, ý nghĩa khi có thể tới chùa cầu an. Tìm hiểu về một số ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội để có thêm lựa chọn cho chính mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.